Mách các mẹ cách chọn size quần áo trẻ em

Chọn size quần áo trẻ em là vấn đề mà các bậc cha mẹ ;uôn đau đầu và chi một khoản không ít vào mầm non tương lai của đất nước, trong đó có chi mua quần áo, nhất là các bé gái. Cùng đọc bài viết này để có được cho mình mẹo chọn size quần áo cho các bé yêu nhé.

Vì sao cần biết rõ các bảng size quần áo trẻ em Việt Nam

Với các biểu đồ (bảng), các mẹ sẽ tìm thấy kích thước quần áo (trang phục) vừa vặn nhất với con. Kích thước dựa trên trọng lượng hoặc bảng size theo chiều cao của trẻ.

Trẻ thay đổi rất nhiều theo từng độ tuổi, vì vậy tốt hơn nên căn cứ vào cân nặng, chiều cao của em bé

Đảm bảo sự vừa vặn và tính thẩm mỹ

Việc xác định thật kỹ càng kích cỡ quần áo trẻ em thực sự rất cần thiết bởi vì nó giúp cho việc lựa chọn quần áo của bé mặc dễ dàng hơn. Không những thế còn giúp bé có thể tránh được những ảnh hưởng đến sức khỏe, mặc chật quá cũng không tốt. Hoặc đồ quá rộng cũng gây vướng víu cho bé.

Xác định lựa chọn kỹ size quần áo cho bé sẽ đảm bảo được vẻ đẹp vừa vặn cho bộ đồ, đảm bảo tính thẩm mỹ. Chọn đồ không quá rộng sẽ giúp bé không làm mất đi vẻ đẹp riêng của cơ thể bé, tránh được việc trông quá gầy hoặc quá mập, bị nuốt người trong bộ đồ riêng.

Mỗi độ tuổi và giới tính có kích cỡ cơ thể riêng

Điều quan trọng nữa đó chính là mỗi độ tuổi, mỗi giới tính của bé đều sở hữu vóc dáng cơ thể riêng. Ví dụ quần áo trẻ em 9 tuổi so với quần áo trẻ em 11 tuổi đương nhiên chiều cao và kích thước sẽ khác nhau. Chính vì thế, điều này quy định đến kích cỡ quần áo riêng biệt. Khi lựa chọn, phụ huynh cần căn kỹ lưỡng về chiều cao, cân nặng, độ tuổi của bé để có thể lựa chọn được bộ đồ vừa vặn và ưng ý nhất cho bé.

Đó cũng chính là lý do tại sao hiện nay có nhiều mẫu, nhiều bảng kích cỡ như thế để giúp lựa chọn được chuẩn xác hơn.

Lưu ý khi chọn size quần áo bé

Các biểu đồ suy cho cùng vẫn là những bảng mẫu để tham khảo

Kích thước có thể khác nhau giữa các thương hiệu khác nhau.

Tốc độ phát triển bé rất nhanh theo thời gian, các ông bố bà mẹ cần thường xuyên cân, đo để có thông số chính xác nhất cho thời điểm quyết định mua hàng hiện tại.

Xem xét kỹ đơn vị quần áo đang được sử dụng. Từng của hàng, nhãn hàng, thương hiệu có quy định riêng về size của họ. Tùy mặt hàng US UK hoặc hàng Quảng Châu hàng Nhật, Hàn Quốc, cũng sẽ có những bảng size riêng theo quốc gia.

Bảng chọn size quần áo trẻ em chuẩn Việt Nam

size quần áo tiêu chuẩn

Chọn size quần áo cho trẻ sơ sinh và trẻ từ 1 đến 13 tuổi

Với trẻ từ 0 cho đến 12 tháng tuổi, bạn có thể chọn quần áo cho bé dựa vào cân nặng và độ dài cơ thể.

Bạn cũng có thể chọn quần áo cho bé với cỡ size lớn hơn một chút so với cơ thể bé. Bạn nên biết rằng cơ thể trẻ sơ sinh lớn rất nhanh, bộ đồ bạn mới mua có thể rộng với bé khi mới mua nhưng sẽ rất vừa vặn vào thời điểm vài tuần sau.

Với khoảng độ tuổi từ 1 đến 13 tuổi, cơ thể bé đã có sự phát triển chậm hơn so với trước, và tùy từng thể trạng mỗi bé mà cơ thể sẽ có sự phát triển chênh lệch nhau. Bạn không nên chỉ lựa chọn quần áo cho bé dựa vào độ tuổi, cách tốt nhất là dựa vào chiều cao cùng cân nặng.

bảng size quần áo trẻ sơ sinh & 1-13 tuổi

Chọn Size quần áo cho bé trai

chon-size-quan-ao-cho-tre-em-cho-be-trai

Chọn size quần áo cho bé gái

size quần áo bé gái

 

Trên đây chỉ là bảng tham khảo cách chọn size quần áo trẻ em khi các mẹ mua cho con yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *